Trường Đại học Việt Bắc tổ chức lễ mừng năm mới Bunpimay (CHDCND Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) cho du học sinh hai nước.

Hòa chung không khí đón tết Bunpimay của nước CHDCND Lào và tết cổ truyền của vương quốc Campuchia ngày 13/4/2019, Trường Đại học Việt Bắc đã tổ chức tổ chức chương trình đón Tết cho các em lưu học sinh Lào và lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường.

Hoạt động giao lưu thi đấu thể thao giữa các lớp Lưu học sinh Lào, Lưu học sinh Campuchia và sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường được diễn ra sôi nổi, hào hứng và quyết liệt giữa các đội nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tinh thần học hỏi lẫn nhau và rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe cho sinh viên Nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ vui vẻ, phấn khởi của các bạn Lưu học sinh Lào và Lưu học sinh Campuchia biểu diễn trong buổi lễ 

GS.TS. Nguyễn Đăng Bình, Bí thư Chi bộ,Hiệu trưởng Nhà trường đã hát biểu và gửi lời chúc mừng tới các bạn Lưu học sinh Lào và Lưu học sinh Campuchia, mong muốn các em sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở về xây dựng quê hương, đất nước của mình ngày càng giàu mạnh. 

Trong không khí thân mật và thắm tình đoàn kết, các đại biểu và các bạn lưu học sinh Lào đã cùng tham gia lễ cúng Tết, té nước, buộc sợi chỉ cổ tay để cầu chúc cho một năm vui vẻ, an lành, may mắn và hạnh phúc.

Thông qua hoạt động này nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các lưu học sinh Lào và lưu học sinh Campuchia được đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại nơi các em theo học. Đồng thời, qua hoạt động này thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên 3 nước, giúp các em hiểu hơn về văn hóa của 3 nước Việt, Lào, Campuchia.