Trường Đại học Việt Bắc Tiếp đón lưu học sinh từ Nước CHDCND Lào đến nhập học

Đầu năm học 2018-2019, Trường Đại học Việt Bắc đã vui mừng tổ chức tiếp đón các Đoàn cán bộ của Sở Giáo dục-Thể thao các tỉnh BoKeo, HuaPhan, KhamMuane, XiengKhouang, Bolikhamxay đã đến thăm, làm việc; đồng thời đón nhận hơn một trăm lưu học sinh  nước Cộng hòa DCND Lào đến nhập học tại trường trong năm 2018.

Các LHS Lào sẽ theo học tại trường trong thời gian 5 năm, trong đó có 1 năm học tiếng Việt và 4 năm học đại học theo chuyên ngành đã đăng ký.
Phát biểu tại buổi đón tiếp, Hiệu trưởng trường Đại học Việt Bắc, GS.TS Nguyễn Đăng Bình đã nhiệt liệt chào mừng Đoàn cán bộ các Sở Giáo dục-Thể thao nước bạn Lào đã đến thăm, làm việc và giao hơn một trăm LHS cho nhà trường đào tạo. Thầy Hiệu trưởng khẳng định việc tiếp nhận LHS Lào sang học tập tại Trường là sự thể hiện tình cảm hữu nghị chân tình giữa hai dân tộc Việt-Lào, sự hợp tác chặt chẽ về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước Cộng hòa DCND Lào, đồng thời thể hiện trách nhiệm thực hiện các văn bản hợp tác đào tạo LHS đã ký kết giữa trường Đại học Việt Bắc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh BoKeo, HuaPhan, KhamMuane, XiengKhouang, Bolikhamxay... Trường Đại học Việt Bắc cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn ở và các điều kiện học tập cho các LHS, đồng thời hữa sẽ mang đến cho các sinh viên một môi trường học tập chất lượng cao, luôn được vui vẻ và hạnh phúc.
Cũng tại buổi lễ, Ngài Thong Chan Phôm ma han, Giám đốc Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh BoKeo đã thay mặt Đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu, Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, giảng viên, cán bộ, sinh viên Trường Đại học Việt Bắc đã đón tiếp chu đáo và tạo điều kiện cho LHS Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất để có được kỹ năng, kiến thức về phục vụ quê hương, đất nước. 
Sau đây là một số hình ảnh của buổi tiếp đón:

Đoàn Cán bộ, Lưu học sinh từ tỉnh Bokeo

Đoàn Cán bộ, Lưu học sinh từ tỉnh Bokeo

Đoàn Cán bộ, Lưu học sinh từ tỉnh Bokeo

Đoàn Cán bộ, Lưu học sinh từ tỉnh Bolikhamxay

Đoàn Cán bộ, Lưu học sinh từ tỉnh HuaPhan

Đoàn Cán bộ, Lưu học sinh từ tỉnh HuaPhan

Đoàn Cán bộ, Lưu học sinh từ tỉnh HuaPhan

Đoàn Cán bộ, Lưu học sinh từ tỉnh HuaPhan