Trường Đại học Việt Bắc Tiếp đón tân sinh viên từ tỉnh Bokeo – Nước CHDCND Lào đến nhập học

 

Ngày 23/09, Trường Đại học Việt Bắc đã vui mừng tổ chức tiếp đón Đoàn cán bộ của Sở Giáo dục-Thể thao tỉnh BoKeo đã đến thăm, làm việc; đồng thời đón nhận 25 lưu học sinh của Tỉnh Bokeo nước Cộng hòa DCND Lào đến nhập học tại trường trong năm 2018.
Các LHS Lào sẽ theo học tại trường trong thời gian 5 năm, trong đó có 1 năm học tiếng Việt và 4 năm học đại học theo chuyên ngành đã đăng ký.
Phát biểu tại buổi đón tiếp, Hiệu trưởng trường Đại học Việt Bắc, GS.TS Nguyễn Đăng Bình đã nhiệt liệt chào mừng Đoàn cán bộ của Sở Giáo dục-Thể thao tỉnh BoKeo đã đến thăm, làm việc và giao 25 LHS của tỉnh cho nhà trường đào tạo; chúc mừng 25 LHS tỉnh BoKeo đã đến học tập tại trường. Thầy Hiệu trưởng khẳng định việc tiếp nhận LHS Lào nói chung, LHS tỉnh BoKeo nói riêng sang học tập tại Trường là sự thể hiện tình cảm hữu nghị chân tình giữa hai dân tộc Việt-Lào, sự hợp tác chặt chẽ về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước Cộng hòa DCND Lào, đồng thời thể hiện trách nhiệm thực hiện các văn bản hợp tác đào tạo LHS đã ký kết giữa trường Đại học Việt Bắc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh BoKeo. Trường Đại học Việt Bắc cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn ở và các điều kiện học tập cho các LHS, đồng thời hữa sẽ mang đến cho các sinh viên một môi trường học tập chất lượng cao, luôn được vui vẻ và hạnh phúc.
Cũng tại buổi lễ, Ngài Thong Chan Phôm ma han, Giám đốc Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh BoKeo đã thay mặt Đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu, Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, giảng viên, cán bộ, sinh viên Trường Đại học Việt Bắc đã đón tiếp chu đáo và tạo điều kiện cho LHS Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất để có được kỹ năng, kiến thức về phục vụ quê hương, đất nước. Tỉnh BoKeo cũng mong muốn các năm tiếp theo, trường Đại học Việt Bắc tiếp tục dành chỉ tiêu đào tạo cho LHS tỉnh BoKeo. Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Bắc đã đồng ý dành 30 chỉ tiêu đào tạo đại học cho LHS tỉnh BoKeo. Buổi đón tiếp đã kết thúc tốt đẹp trên tinh thần hợp tác, hữu nghị.