Trường Đại học Việt Bắc khởi động hành trình tư vấn tuyển sinh lần 1 năm 2020 về huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái

ăm 2020 là một năm học có nhiều thay đổi và khó khăn với thế hệ 2K2 khi phải đối mặt với nhiều thay đổi trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng do hậu quả của dịch Covid-19 để lại. Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bắt đầu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2020. Thời điểm này, nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn, lo lắng về cách đăng ký, thời gian và những quy định của việc đăng ký xét tuyển/ thi tuyển.

Thời điểm này, Trường Đại học Việt Bắc cũng đang thực hiện hành trình tư vấn tuyển sinh đợt 1 năm 2020 về huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Ngoài các kênh tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Trường Đại học Việt Bắc và các kênh online thì các chuyến gia tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các tỉnh thành là nỗ lực của Trường Đại học Việt Bắc để đưa nguồn thông tin tuyển sinh mới, chính xác đến thí sinh các tỉnh thành. Mỗi chuyến đi xa là một "cầu nối" để Việt Bắc chia sẻ với thí sinh về định hướng chọn ngành, chọn trường và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2020, phổ biến thông tin đào tạo, phương thức tuyển sinh, môi trường học tập, chính sách học phí, học bổng, cơ hội nghề nghiệp,...

Xuyên suốt chuyến đi, đoàn tư vấn thật sự vui mừng khi nhận được những lời nhắn hỏi của của các bạn học sinh, đầy hào hứng và mong chờ. Đây là động lực để Đoàn tư vấn tuyển sinh Việt Bắc muốn đi xa hơn, mang nhiều thông tin đến với các bạn học sinh khi mà cánh cửa vào đại học ngày càng gần. Tuy đây chỉ là những buổi gặp gỡ và trò chuyện trong thời gian ngắn, nhưng mỗi người trong đội tư vấn như những anh chị đi trước, lắng nghe và chia sẻ trăn trở của các bạn học sinh về kinh nghiệm chọn ngành, chọn nghề cho tương lai.