Thông tin tuyển sinh 2017

I. THÔNG TIN TUYỂN SINH
Ký hiệu trường: DVB. Địa chỉ: Đồng Bẩm – Thành phố Thái Nguyên.

1. Ngành nghề đào tạo và thời gian đào tạo

1.1. Hệ Đại học: Trường có 6 ngành đào tạo với 16 chuyên ngành sau:

NGÀNH VÀ CHUYỀN NGÀNH

ĐÀO TẠO

đào tạo

NGÀNH VÀ CHUYÊN NGÀNH

ĐÀO TẠO

đào tạo

1. Ngành Kỹ thuật cơ khí:

- Kỹ thuật cơ khí;

- Cơ khí chế tạo máy;

- Cơ khí động lực (Cơ khí ô tô);

- Cơ khí giao thông;

- Cơ khí luyện kim - cán thép.

4 năm

2. Ngành Kỹ thuật điện, điện tử:

- Tự động hoá;

- Thiết bị điện;

- Hệ thống điện;

- Kỹ thuật điện.

4 năm

3. Ngành Công nghệ thông tin:

4 năm

4. Ngành Truyền thông và mạng máy tính:

5. Ngành Kế toán:

- Kế toán tổng hợp;

- Kế toán doanh nghiệp công nghiệp.

3,5 năm

6. Ngành Quản trị kinh doanh:

- Quản trị kinh doanh tổng hợp;

- Quản trị doanh nghiệp công nghiệp.

- Quản lý kinh tế

3,5 năm

* Hình thức đào tạo:
Đào tạo theo tín chỉ.

Trong chương trình học, sinh viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành, thực tập một cách hợp lý để khi tốt nghiệp được cấp 2 bằng: bằng Đại học và bằng Trung cấp nghề. Điều này giúp cho sinh viên dễ tìm việc làm và phát huy tốt nghề nghiệp trong quá trình làm việc.

* Học phí: Hệ đại học: 800.000 đ/tháng; Hệ cao đẳng: 600.000 đ/tháng. Một năm học 10 tháng. Sinh viên được hưởng miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước.

* Học bổng: Trường cấp học bổng toàn phần (7 triệu đ/năm) cho 10% sinh viên toàn trường có thành tích học tập tốt. Ngoài ra còn cấp nhiều xuất học bổng khuyến khích học tập khác.

* Chỗ ở: Có ký túc xá mới, hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Giá: 120.000 đ/tháng. Đối với sinh viên diện chính sách, hộ nghèo được giảm 50%.

* Công tác hướng nghiệp: Giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay trong quá trình học tập (năm cuối) và sau khi tốt nghiệp.

* Khả năng tiếp tục học tập: Sau khi sinh viên tốt nghiệp đại học tại trường, nếu có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trường Đại học Việt Bắc hoặc các trường đại học khác trong và ngoài nước.

2. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, trung học bổ túc hoặc tương đương.

3. Chỉ tiêu xét tuyển: 800

4. Phương thức tuyển sinh: Trường Đại học Việt Bắc thực hiện tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Cụ thể: Xét tuyển những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Điểm trung bình 3 năm học THPT đạt 5,5 trở lên; xét từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

II. HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: Đơn xét tuyển; Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Bản sao học bạ THPT; Bản sao giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có). (Các bản sao không cần công chứng).

III. THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ

1. Thời gian:

Đợt 1: Nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 2/3 đến 15/4 hàng năm; Công bố kết quả xét tuyển vào ngày 20/4 (Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Đợt 2: Nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15/7 đến 30/7 hàng năm; Công bố kết quả xét tuyển vào ngày 01/8;

Đợt 3: Nhận hồ sơ từ ngày 6/8 đến ngày 25/8; Công bố kết quả xét tuyển vào ngày 30/8;

Đợt 4: Nhận hồ sơ từ ngày 1/9 đến ngày 25/10; Công bố kết quả xét tuyển vào ngày 30/10;

Đợt 5: Nhận hồ sơ từ ngày 01/12 đến 20/12/2017; Công bố kết quả xét tuyển vào ngày 25/12;

2. Địa điểm:

- Nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo trường Đại học Việt Bắc, Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên;

- Gửi theo đường bưu điện về: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Việt Bắc, Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên;

- Đăng ký trực tuyến qua Website: www.vietbac.edu.vn, sau đó gửi hồ sơ theo đường bưu điện.

Mọi chi tiết liên hệ: Phòng Đào tạo - Trường Đại học Việt Bắc; ĐT: 0280 3622 635 hoặc 0963699069; 0966425588.

(đã ký)

GS.TS Nguyễn Đăng Bình