Lễ trao học bổng Hessen năm 2020 tại Đại học Việt Bắc

Sáng ngày 06/07/2020, Trường Đại học Việt Bắc phối hợp với Bộ Khoa học - Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới, Cộng hòa Liên bang Đức đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng Hessen năm học 2019 - 2020 cho 37 sinh viên tiêu biểu của các trường đại học, cao đẳng thuộc khu vực Thái Nguyên và các tỉnh lân cận, trong đó có 06 SV của Đại học Việt Bắc.

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng tại Đại học Việt Bắc

Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng Đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Đại học Việt Bắc, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng của khu vực Thái Nguyên và các tỉnh lân cận (có SV nhận học bổng năm học 2019 - 2020); các ban, phòng, khoa của Đại học Việt Bắc và 37 sinh viên được nhận học bổng.

 

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng Đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam

Chia sẻ với các bạn sinh viên được nhận học bổng, TS. Bùi Công Thọ cho biết, Học bổng Hessen của Bộ Khoa học – Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới - CHLB Đức là một trong những học bổng có truyền thống và liên tục lâu dài nhất tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm 1991, tính đến nay, Học bổng Hessen đã được trao liên tục trong gần 30 năm, TS. Bùi Công Thọ nhấn mạnh, Học bổng này đã góp phần thúc đẩy và chắp cánh cho rất nhiều ước mơ của các em sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên khu vực Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Trong tổng số 37 SV được tặng học bổng đợt này, Đại học Việt Bắc vinh dự có 06 SV được nhận học bổng, Đại học Thái Nguyên có 11 sinh viên, Đại học Tân Trào có 04 sinh viên, Cao đẳng VH-NT Việt Bắc có 03 sinh viên, cao đẳng sư phạm Cao bằng có 03 sinh viên, cao đẳng sư phạm Hà Giang có 03 sinh viên, đại học Sư phạm Hà Nội có 01 sinh viên, cao đẳng công nghiệp Việt Đức có 03 sinh viên, cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phúc Thọ có 03 sinh viên. Mỗi suất học bổng trao cho SV năm nay có giá trị 210 Euro (tương đương 5.400.000 đồng). Học bổng Hessen của Khoa học – Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới - CHLB Đức là học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, có hoàn cảnh khó khăn ưu tiên các bạn thuộc diện gia đình chính sách, vùng sâu vùng xa, con em các gia đình thương binh,liệt sĩ, ưu tiên dành cho các nữ sinh viên, khuyến khích SV có tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. “Với học bổng được nhận hôm nay, tôi hy vọng các em sẽ cố gắng phát huy, duy trì và sử dụng có ích, từ đó, đặt mục tiêu phấn đấu cao hơn trong học tập và cuộc sống”.

TS. Bùi Công Thọ gửi lời cám ơn chân thành đến Đại học Việt Bắc đã hỗ trợ, phối hợp cùng Văn phòng Bang Hessen, CHLB Đức tổ chức đăng cai buổi lễ trao học bổng năm nay.

 

GS.TS. Nguyễn Đăng Bình - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Đại học Việt Bắc

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đăng Bình – Hiệu trưởng trường Đại học Việt Bắc đã ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng Hessen và trân trọng gửi lời cảm ơn đến Văn phòng đại diện Bang Hessen tại Việt Nam và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới đã dành sự quan tâm trao nhiều học bổng có giá trị cho sinh viên của khu vực Thái Nguyên và các tỉnh lân cận nói chung, sinh viên Đại học Việt Bắc nói riêng trong  gần 30 năm qua.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Hương Ly – Khoa Ngôn ngữ - Trường Đại học Việt Bắc

Thay mặt cho 37 sinh viên được nhận học bổng, bạn Nguyễn Thị Hương Ly - Sinh viên -  Trường Đại học Việt Bắc đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Văn phòng Đại diện Bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam và Tổ chức Đại học thế giới. Bạn Hương Ly xúc động chia sẻ: “Em xin hứa sẽ trân trọng học bổng - món quà quý giá này và sẽ cùng với các bạn sinh viên được nhận học bổng hôm nay cố gắng học tập và rèn luyện nỗ lực hơn nữa để trở thành những công dân trẻ năng động, sáng tạo, có nhân cách tốt và biết sống có ích cho xã hội”.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ