LỄ TRAO HỌC BỔNG CỦA BỘ KHOA HỌC VÀ NGHỆ THUẬT BANG HESSEN VÀ TỔ CHỨC HỖ TRỢ ĐẠI HỌC THẾ GIỚI CHLB ĐỨC (WUS) CHO SINH VIÊN XUẤT SẮC KHU VỰC THÁI NGUYÊN NĂM HỌC 2018 -2019

 Sáng ngày 28/5/2019 tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức cho 21 sinh viên xuất sắc năm học 2018 – 2019 của các trường Đại học và Cao đẳng khu vực tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Tuyên Quang. Năm nay, Trường Đại học Việt Bắc tiếp tục có 04 sinh viên (Vũ Thúy Ngân – Lớp K1 CNTT, Đào Việt -  Lớp K6 Hàn Quốc, Mani Khoneda, Soudthichak Manivone – Lớp K6 CNTT) đã vinh dự được nhận học bổng này.

Tham dự buổi Lễ, có TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện VP Hessen, đại diện Hội Hữu nghị Việt – Đức Trung ương, đại diễn Lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng cùng 21 sinh viên, phụ huynh được nhận học bổng Hessen năm học 2018 – 2019.

Sinh viên Trường Đại học Việt Bắc nhận Học bổng Hessen

Phát biểu chúc mừng các sinh viên xuất sắc, T TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện VP Hessen(CHLB Đức) tại Việt Nam  chia sẻ: “Suốt những năm qua, mỗi năm, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen tặng 250 suất học bổng (mỗi suất 210 euro/năm) cho sinh viên xuất sắc tại hơn 50 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc. Học bổng này không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mà còn là cầu nối tình hữu nghị  giữa Việt Nam và CHLB Đức ngày một bền chặt”.  Người Việt Nam có công khởi xướng và duy trì quỹ học bổng này cùng với phía CHLB Đức mong rằng các em học sinh, sinh viên xuất sắc được nhận học bổng hôm nay sẽ ý thức được vinh dự và trách nhiệm của mình, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để cống hiến cho xã hội và tiếp tục học tập để nâng cao trình độ chuyên môn.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện VP Hessen phát biểu tại buổi Lễ 

Tại buổi lễ, đại diện của các trường Đại học và Cao đẳng khu vực tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Tuyên Quang cho các trường đã  bày tỏ mong muốn các sinh viên sẽ sử dụng số tiền học bổng vào mục đích học tập và phát huy hơn nữa tinh thần hiếu học của mình. Đồng thời, ông cũng hy vọng bang Hessen tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên Việt Nam trong thời gian tới.

Thầy và trò Trường Đại học Việt Bắc tại Lễ trao Học bổng Hessen

Riêng về phía Trường Đại học Việt Bắc năm nay có 02 bạn sinh viên tới từ nước CHDCND Lào cũng đã vinh dự được nhận học bổng danh dự này. Đây cũng là một trong những bước tiến mới cho sinh viên Lào tại trường Đại học Việt Bắc có thêm niềm tin và nỗ lực cao hơn trong học tập.

Đại diện cho 21 sinh viên được nhận học bổng, sinh viên đã xúc động chia sẻ: Em xin cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời cả về tinh thần và vật chất của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức,. Em hi vọng, sẽ ngày càng có nhiều học bổng để hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Chúng em xin hứa không ngừng rèn luyện, học tập để đạt được ước mơ, hoài bão của mình, xứng đáng với mục đích và ý nghĩa của học bổng được nhận ngày hôm nay.

Đã 26 năm liên tục kể từ khi Bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức bắt đầu hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam và đây là lần thứ sau sinh viên của trường Đại học Việt Bắc vinh dự được nhận học bổng này.

Thầy và trò Trường Đại học Việt Bắc tại Lễ trao Học bổng Hessen

 

Tại buổi Lễ trao học bổng năm nay, ngoài suất học bổng trị giá 210 euro, các sinh viên còn được trao giấy chứng nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức, đây là món quà hết sức có ý nghĩa được lưu trong hồ sơ của các em.

Mai Ngần - Phòng Công tác học sinh sinh viên