Lễ nhận học bổng Hessen năm 2018

Sáng ngày 11/5/2018, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra “Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc khu vực Thái Nguyên”. 20 suất học bổng với giá trị mỗi suất là 216 Euro/năm  được trao cho 20 sinh viên tiêu biểu của một số trường CĐ, ĐH tại khu vực Thái Nguyên.

Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) và tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) cho sinh viên Việt Nam, được duy trì liên tục trong suốt hơn 20 năm qua. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Ngoài ra, mỗi sinh viên còn nhận được giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng WUS-HESSEN. Theo TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam thì giấy chứng nhận này chính là những ghi nhận về thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện của các sinh viên và giúp làm dày thêm “hồ sơ thành tích” của các em.

Đại học Việt Bắc có 4 em sinh viên đã vinh dự nhận học bổng Hessen:

- Bùi Thị Hảo / K2 Kinh tế

- Kiều Thị Hương / K1,2 Điện - Điện tử

- Nguyễn Thị Nhung / K1,2 CNTT

- Phạm Thị Ngọc Anh / K2 Kinh tế

Buổi lễ khép lại trong niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên được nhận học bổng, niềm tin tưởng lớn lao của những người tổ chức. Hy vọng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong học tập và cuộc sống, là động lực lớn lao để các bạn vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, trở thành những người tài cho đất nước, giúp ích cho xã hội.

Một vài hình ảnh của buổi lễ: