Lễ đón tiếp sinh viên CHDCND Lào

Trên tinh thần hợp tác, thống nhất giữa Nhà trường với Sở Giáo dục và Thể thao của 3 tỉnh Luang Prabang, HuaPhanh và Xiang Khouang, Trường Đại học Việt Bắc đã cấp học bổng cho 30 Sinh viên của 3 tỉnh nói trên.

 Ngày 25 tháng 10 năm 2017 Nhà trường đã long trọng tổ chức buổi đón tiếp 25 sinh viên Lào sang nhập học tại Trường Đại học Việt Bắc.

                                                                                                                              Ảnh tại buổi lễ

Đón tiếp đoàn sinh viên Lào, có GS.TS. Nguyễn Đăng Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Lê Minh Thái Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Tô Văn Bình Phó hiệu trưởng và lãnh đạo phòng ban, các khoa liên quan. 

Tham gia đợt nhập học này có 03 cán bộ hiện đang là GĐ, Trưởng, Phó Phòng ở Sở GD và TT của 3 tỉnh có Sinh viên sang học chương trình đào tạo cử nhân các ngành trong Trường.

Trong buổi đón tiếp, lãnh đạo nhà trường đã trao đổi và làm việc với các sinh viên Lào về việc hoàn thành hồ sơ thủ tục nhập học và lịch trình học tập các môn chuyên ngành.

Để giúp các sinh viên Lào nâng cao trình độ sử dụng tiếng Việt, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập, tiếp thu kiến thức, Nhà trường cử giáo viên hướng dẫn cho các em 02. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tạo điều kiện về chỗ ở trong kí túc xá và giới thiệu cho các em tham gia vào các phong trào Đoàn, Hội để sớm hòa đồng với môi trường học tập mới.

                                                  Lãnh đạo nhà trường tiếp đón và làm việc với Sở GD và TT của các Tỉnh