Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng danh dự trường Đại học Việt Bắc

Ngày 6-9, Trường Đại học Việt Bắc tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng danh dự cho Tiến sĩ Sim Sang Joon, Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hoá hữu nghị Việt - Hàn. Tới dự có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội người Hàn tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Hàn cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 200 em sinh viên ưu tú trong trường.

Ảnh tiếp đón đoàn đại biểu tham dự

Ảnh tiếp đón đoàn đại biểu tham dự

 Ảnh tiếp đón đoàn đại biểu tham dự

Với mục tiêu, hoàn thành việc xây dựng Đề án thành lập Khoa tiếng Hàn, tổ chức đào tạo trình độ đại học tiếng Hàn cho sinh viên Việt Nam, đồng thời bổ túc tiếng Hàn cho công nhân Việt Nam đang làm việc trong các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam, trong thời gian qua, Nhà trường đã tranh thủ sự giúp đỡ của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội để thiết lập quan hệ đối tác với nhiều tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ảnh lễ bổ nhiệm

 

 

 

Ảnh lễ bổ nhiệm

 

Có thể khẳng định, việc thành lập Khoa tiếng Hàn, tổ chức đào tạo trình độ đại học tiếng Hàn của Trường Đại học Việt Bắc là một bước đi đúng hướng, có khả năng thu hút đông các sinh viên theo học. Đặc biệt, do có mối quan hệ với nhiều tổ chức và doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, Nhà trường sẽ đảm bảo các sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc. Theo con số thống kê của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, hiện có trên 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Với số vốn đầu tư khoảng 50 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng như: Điện lạnh, điện tử gia dụng, ô tô... đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang sử dụng trên 700 nghìn lao động tại chỗ và dự tính con số này còn tăng mạnh trong thời gian tới.

 

Ảnh lễ bổ nhiệm

 

Tại Lễ công bố, Trường Đại học Việt Bắc đã trao Quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Sim Sang Joon làm Phó Hiệu trưởng danh dự của Nhà trường, đồng thời kiêm nhiệm Khoa tiếng Hàn trong thời gian tới.

 

GS.TS Nguyễn Đăng Bình trao quyết định cho TS Sim Sang Joon

TS Sim Sang Joon phát biểu tại buổi lễ

Ảnh buổi lễ