Kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik lần thứ 81 tại Trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên

Kỳ thi TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, do Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức, dành cho đối tượng là những người mà tiếng Hàn Quốc không phải là tiếng mẹ đẻ. Đây là kì thi được đánh giá có uy tín, chất lượng. Vì vậy tại Việt Nam mới chỉ có Huế, Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh là những nơi được lựa chọn làm địa điểm tổ chức thi. Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái nguyên (Đại học Việt Bắc trước đây) là cơ sở giáo dục đầu tiên ở Thái Nguyên được chọn làm địa điểm diễn ra kỳ thi này.

Ngày 10/4/2022, gần 500 thí sinh từ khắp đất nước đã về đây để tham dự kỳ thi. Kỳ thi được diễn ra trong cả buổi sáng và buổi chiều. Buổi sáng bắt đầu từ 9h40 và kết thúc vào lúc 11h20. Buổi chiều bắt đầu từ 12h20 và kết thúc lúc 16h20.

Văn phòng đại diện Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức và chuẩn bị cho kì thi rất chu đáo. Từ việc thông báo kì thi tới các thí sinh, chuẩn bị đề thi, cán bộ cọi thi, thu bài, kiểm tra, giám sát … được quản lý rất chặt chẽ và minh bạch.

Trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên rất vinh dự được tin tưởng lựa chọn là một trong số các địa điểm tổ chức kì thi Topik tiếng Hàn lần thứ 81. Với tinh thần trách nhiệm cao, trường đã cử các cán bộ có năng lực, có trách nhiệm tham gia vào nhiều công việc quan trọng của kì thi như coi thi, giám sát hành lang, phụ trách âm thanh, mạng lan, kiểm tra an ninh phòng thi, phòng chống Covid-19, phục vụ ăn uống và bảo đảm an ninh trật tự toàn bộ khu vực thi. Đồng thời, Nhà trường đã đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất cho kì thi: 12 phòng thi đúng tiêu chuẩn, mạng lan truyền tín hiệu từ phòng trung tâm đến các phòng thi nhanh và không bị dán đoạn tín hiệu, hệ thống loa đảm bảo cho cho các thí sinh nghe rõ khi khi môn nghe hiểu, các biểu bảng, sơ đồ chỉ dẫn đầy đủ, rõ ràng...

Kỳ thi Topik tiếng Hàn lần thứ 81 tại trường Đại học Kinh tế-Công nghệ Thái Nguyên  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kì thi được tổ chức nghiêm túc, an toàn về mọi mặt. Trong suốt kì thi, cán bộ làm nhiệm vụ thi cũng như tất cả thí sinh không ai vi phạm qui chế thi. Với kết quả đó, chắc chắn hai kì thi Topik tiếng Hàn tiếp theo trong năm 2022 cũng sẽ thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của diễn ra của buổi thi.