Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2020

Tối 26/7/2020, Đoàn Thanh niên trường Đại học Việt Bắc đã tham dự “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) tại Nghĩa trang Liệt sỹ Dốc Lim (T.P Thái Nguyên). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, thân nhân liệt sĩ.

 Trong không khí trang nghiêm xúc động, các đại biểu đã dâng hương tại Đài liệt sỹ và cùng thắp nến tri ân lên hơn 800 phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Dốc Lim, tưởng nhớ những con người đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc,Tổ Quốc vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. 

Đây là hoạt động ý nghĩa được tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên tổ chức hằng năm, giáo dục đạo lý Uống nước nhớ nguồn cho Đoàn viên, Thanh niên.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên nói chung, tuổi trẻ trường Đại học Việt Bắc nói riêng nguyện phát huy truyền thống, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, xung kích tình nguyện, Bảo vệ Tổ Quốc tiếp nối đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: