HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG ĐH VIỆT BẮC VÀ ĐH SOUTHERN UNIVERSITY COLLEGE MALAYSIA

Sáng ngày 03/04 Trường Đại học Việt Bắc đã tiếp đón GS Lee Thean Chye - Giám đốc trung tấm đào tạo hợp tác quốc tế của trường Cao đẳng Đại học Southern - Malaysia mở ra cơ hội hợp tác đào tạo giữa hai nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ GS.TS Nguyễn Đăng Bình - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng tin tưởng về tương lai hợp tác của hai nhà trường. 

GS Lee Thean Chye đã trình bày giới thiệu về trường Cao đẳng Đại học Southern và các trung tâm của nhà trường.

Cao đẳng Đại học Southern tiền thân là Cao đẳng Southern thành lập năm 1990. Là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận của Malaysia mở ra nhằm mục đích nâng tầm chất lượng học tập cho sinh viên. Vì thế, học phí của trường khá rẻ chỉ khoảng 13.000 USD cho khóa học đại học. 

Trường đào tạo các ngành nghề mà hiện nay xã hội đang rất cần nhân lực như:

- Khoa Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

- Khoa Kinh Doanh và Quản Lý

- Khoa Nghệ thuật Và Thiết Kế

- Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ Thông Tin

- Khoa Đông Y

Với sứ mệnh nuôi dưỡng một thế hệ mới không chỉ có khả năng kiến thức chuyên môn mà còn hội tụ đủ các giá trị đạo đức, hướng tới sự hài hòa, thống nhất và thịnh vượng giữa các xã hội đa sắc tộc, trường chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên một môi trường làm việc duy trì ưu thế của giáo dục khoa học và công nghệ, thực hiện bắt buộc học ngôn ngữ thứ hai ngoài ngôn ngữ được sử dụng làm phương tiện giảng dạy

Chất lượng giảng dạy của trường được công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín trong và ngoài nước vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được công nhận cao về trình độ và kiến thức nghề nghiệp mà sinh viên lựa chọn. 

Vị trí địa lý

Cao đẳng Đại học Southern tọa lạc tại Johor Bahru, nằm trong "Iskandar Malaysia" _khu kinh tế đặc biệt đang được xây dựng và phát triển, do đó, trong tương lai Southern sẽ nổi lên như một trong những tổ chức phát triển giáo dục trọng điểm quốc gia. Bên cạnh đó, trường đặt gần biên giới và chỉ cách Singpore khoảng 30 km. Các bạn sinh viên vào những ngày lễ hoặc cuối tuần có thể ngồi xe Bus khoảng 40 phút để đến tham quan và vui chơi tại Singapore.

Một số hình ảnh về buổi gặp gỡ: