Học bổng của Bang Hessen – CHLB Đức

Sáng ngày 23/6/2014, tại Đại học Thái Nguyên, Văn phòng Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức) tại Việt Nam và Quỹ học bổng WUS tổ chức trao học bổng cho 20 sinh viên tiêu biểu của một số trường Đại học, Cao đẳng, tại khu vực Thái Nguyên, trong đó Trường Đại học Việt Bắc có 04 sinh viên: Lương Thị Như (khoa kế toán); Trần Văn Dũng (Khoa cơ khí động lực); Mùa A Già (Khoa kế toán); Bùi Văn Hiếu (Khoa cơ khí động lực).

           TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

       
  Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) và tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) cho sinh viên Việt Nam, được duy trì liên tục trong suốt 20 năm qua. Mỗi suất học bổng trị giá 210 Euro (tương đương với 6.200.000 VND) nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.TS. Bùi Công Thọ và PGS.TS Trần Viết Khanh (Phó GĐ Đại học Thái Nguyên) trao Học bổng WUS-HESSEN của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức cho các sinh viên Việt Nam tại Đại học Thái Nguyên.


TS. Bùi Công Thọ trao giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng WUS-HESSEN.

         Ngoài ra, mỗi sinh viên còn nhận được giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng WUS-HESSEN. Theo TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam thì giấy chứng nhận này chính là những ghi nhận về thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện của các sinh viên và giúp làm dày thêm “hồ sơ thành tích” của các em. Ngoài giá trị hỗ trợ vật chất, thì việc cấp giấy xác nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức còn mang một giá trị tinh thần vô giá, là hành trang để sau này sinh viên có thể phát triển nghề nghiệp hoặc học tập ở mức cao hơn.

                                                                                                                                        Minh Thuận – ĐH Việt Bắc