Giới thiệu ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến, vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công.

a. Các chuyên ngành đạo tạo: Ngôn ngữ Anh

b. Ngành Tiếng Anh học gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

c. Quá trình học tập ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Việt Bắc và cơ hội việc làm.

* Quá trình học tập

Tiếng Anh có một vai trò quan trong trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa. Nó cũng là ngôn ngữ giúp kết nối toàn cầu trong hợp tác và đầu tư ở mọi lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh doanh, thương mại, công nghệ, du lịch, v.v…. Vì vậy, khi các bạn đang sống trong một xã hội năng động như ngày nay, dù các bạn hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào vẫn cần đến TIẾNG ANH. Nó giống như ngôn ngữ phổ thông giúp chúng ta kết nối với toàn thế giới.

Khi các bạn học ngành Tiếng Anh tại Trường Đại học Việt Bắc các bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường năng động; có cả giáo viên là người bản xứ trực tiếp giảng dạy và các chương trình học Tiếng Anh tiến tiến, thường xuyên được cập nhập và được áp dụng trong cả khóa học.

Môi trường học rất thuận lợi, giảng đường, KTX khang trang rộng rãi, đội ngũ giảng dạy là các tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành. Nhà trường có trung tâm tin học - ngoại ngữ thuận tiện cho học tập, nâng cao trình độ của sinh viên.

Thời gian đào tạo Đại học chính quy kéo dài trong khoảng 04 năm và học theo tín chỉ. Nếu bạn nào có khả năng tốt có thể học vượt và tốt nghiệp trước thời gian quy định. Bên cạnh đó, nhà trường luôn có các chế độ đãi ngộ và nhiều loại học bổng khác nhau dành cho các bạn sinh viên của trường: Học bổng khuyến khích học tập, học bổng Hessen của Đức, học bổng toàn phần cho cả khóa học….

Sinh viên có cơ hội học song song 02 bằng đại học ngay trong thời gian học tập tại trường Đại học Việt Bắc.