Đại học Việt Bắc đón tiếp và giao lưu với ngài Dr Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Vào ngày 25/12/2019, tại Phòng họp lớn B201, lãnh đạo và sinh viên Trường Đại học Việt Bắc đã vinh dự đón tiếp và giao lưu với ngài Dr Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. 

Tại buổi đón tiếp, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Việt Bắc, GS.TS Nguyễn Đăng Bình, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Outhay Bannavong; đồng thời, thông tin một số hoạt động quan trọng của Trường Đại học Việt Bắc trong thời gian qua. Đặc biệt, nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trường ĐHVB trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. GS. TS Nguyễn Đăng Bình cũng chia sẻ, các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường với các Sở Giáo dục và thể thao của Lào đã tạo điều kiện cho nhiều học sinh, sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu tại Việt Nam.

Trong không khí thân mật, ngài Outhay Bannavong đã bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn đến sự tiếp đón nồng hậu của Trường Đại học Việt Bắc. Ngài Outhay cũng đánh giá cao sự năng động và những thành tựu mà Trường Đại học Việt Bắc đã đạt được. Nhân buổi làm việc, ngài Outhay và lãnh đạo Trường ĐHVB đã thảo luận, chia sẻ những mối quan tâm và đề xuất tăng cường mối quan hệ hợp tác trong đào tạo giữa nhà trường với các Sở Giáo dục và thể thao của Lào.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐHVB, ngài Outhay đã gặp gỡ và giao lưu với sinh viên của Trường. Trong buổi giao lưu này, bên cạnh chia sẻ những thông tin về mối quan hệ song phương giữa hai nước, Việt Nam và Lào, ngài Outhay đã có những chia sẻ hết sức bổ ích về tình hình học tập cũng như các cơ hội học bổng dành cho sinh viên; động viên, khích lệ các bạn sinh viên cố gắng chăm chỉ học tập mang vinh quang về cho đất nước của mình.

Một vài hình ảnh của buổi gặp mặt: